Sử dụng tiếng anh chuyên nghiệp trong công sở

English (United States)Tiếng Việt (Vietnamese)
Cung cấp giáo viên nước ngoài cho doanh nghiệp và tổ chức

Cung cấp giáo viên nước ngoài cho doanh nghiệp và tổ chức

Nghiên cứu của Global English chỉ ra rằng 70% lực lượng lao động toàn cầu mong muốn cải thiện kỹ năng tiếng anh thương mại để thực hiện tốt hơn công việc của mình. ...

Tiếng Anh qua điện thoại

Tiếng Anh qua điện thoại

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN ...

Cung cấp giáo viên bản ngữ cho trường học

Cung cấp giáo viên bản ngữ cho trường học

EIV là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tuyển dụng, quản lý và cung ứng nguồn giáo viên nước ngoài chất lượng cho các trường học, doanh nghiệp và cá nhân. Chúng tôi tự hào là đối tác cung cấp giáo viên bản ngữ cho trường học các cấp từ mầm non, tiểu học đến cao đẳng đại học tại các tỉnh, thành phố lớn...

EIV chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

EIV chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Trong không khí vui tươi của cả nước mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2014, toàn thể đại gia đình EIV mang theo tình cảm của các học viên trân trọng gửi đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô sẽ có một ngày nhà giáo thật vui, thật thành công. Và kính chúc các thầy...

 • Cung cấp giáo viên nước ngoài cho doanh nghiệp và tổ chức

  Cung cấp giáo viên nước ngoài cho doanh nghiệp và tổ chức

  Chủ nhật, 06 Tháng 3 2011 04:17
 • Tiếng Anh qua điện thoại

  Tiếng Anh qua điện thoại

  Thứ ba, 17 Tháng 4 2012 17:38
 • Cung cấp giáo viên bản ngữ cho trường học

  Cung cấp giáo viên bản ngữ cho trường học

  Thứ năm, 25 Tháng 4 2013 17:49
 • EIV chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

  EIV chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

  Thứ tư, 19 Tháng 11 2014 10:11

HOTLINE

Trường học - TT Ngoại Ngữ:

TP.HCM: 090.286.7975 (Mr. Sơn)

Hà Nội: 091.999.1088 (Mr. Quyền)


Doanh nghiệp - Cá nhân:

TP.HCM: 090.286.7975 (Mr. Sơn)

Hà Nội: 091.999.1088 (Mr. Quyền)


HỖ TRỢ

(08) 35.262.366

(04) 66 867 633


A+ R A-

Sử dụng tiếng anh chuyên nghiệp trong công sở

  Là một trong những kĩ năng quan trọng đối với bất kì ứng viên nào muốn làm việc tại các công ty chuyên nghiệp và muốn thăng tiến trong nghề nghiệp của mình. Trong bài viết này, chúng tôi muốn hướng dẫn cho người đọc một vài kĩ năng cần thiết và một số mẹo khi sử dụng tiếng anh giao tiếp nơi công sở. Làm thế nào để bạn thật chuyên nghiệp trong công việc và được đánh giá cao.

 

Bài viết đầu tiên sẽ cung cấp cho các bạn cách để nâng cao kĩ năng thuyết trình.

Thuyết trình là một kĩ năng cơ bản khi làm việc tại bất kì công ty nào, dù lớn hay nhỏ. Đặc biệt tại những công ty lớn, mọi người phải làm việc theo nhóm và cần thuyết trình ý tưởng hay phần việc của mình trước các thành viên khác hay trước hội đồng quản trị. Ở trường đại học, sinh viên đã được làm quen với việc thuyết trình đề tài trước lớp nhằm giúp họ tự tin hơn khi nói trước đám đông nhưng không phải ai cũng có cơ hội luyện tập bằng tiếng anh.

 

Bây giờ, hãy nghĩ về một bài thuyết trình gần đây nhất mà bạn được nghe (tại nơi làm việc, tại trường hay trên ti vi…). Đó có phải là một bài thuyết trình hay hay không? Nếu có thì nó hay ở điểm nào và nếu không thì nó dở ở điểm nào? Nghe nhiều bài nói chuyện bằng tiếng anh là cách để bạn học phong cách và ngôn ngữ thường dùng của họ.

 

Để có một bài thuyết trình tốt, bạn nên tuân theo quy tắc “số 3”. Đầu tiên bạn nên chia bài thuyết trình ra làm 3 phần: phần giới thiệu, phần thân bài và phần kết luận. Sau đó lại tiếp tục chia mỗi phần thành 3 luận điểm chính. Điều này giúp cho cấu trúc bài thuyết trình của bạn trở nên rõ ràng và dễ dàng lưu vào tâm trí người nghe.

 

Với phần mở đầu, bạn cần phải cho khán giả biết bạn sẽ nói về điều gì, phần thân bài là nội dung bài nói và phần kết luận bạn nên tóm gọn lại và kết thúc bằng câu “this is what I talked about.” Tất cả những gì bạn nói phải trong một khuôn khổ rõ ràng, không quá ít thông tin, cũng không quá nhiều thông tin. Đó phải là những gì khán giả thực sự muốn nghe.

 

Điều quan trọng nhất là bạn phải thật tự tin. Nếu cần thiết, hãy luyện tập trước bằng cách tự nói to trước gương cho đến khi nào bạn tìm được những từ tiếng anh có thể truyền đạt tốt nhất thông điệp của mình. Tiếng anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, vì vậy đôi khi việc quên mất từ hay ý mà bạn định nói khiến bạn bối rối hay lúng túng.

5 chú ý quan trọng giúp bạn cải thiện kĩ năng thuyết trình của mình:

 • 1. Mở đầu mạch lạc và rõ ràng, sao cho khán giả hình dung ra được những điều bạn sẽ nói. Cho họ biết: tại sao bạn lại đưa ra bài thuyết trình này, bạn sẽ nói về điều gì và bài thuyết trình sẽ kéo dài bao lâu? Có thể bắt đầu bằng những mẫu câu:
 • 2. Phần thân bài phải có cấu trúc thật rõ ràng. Hãy nhớ chia những ý kiến mà bạn muốn nói thành 3 luận điểm và làm cho chúng trở nên dễ nhớ.
 • 3. Kết luận ngắn gọn, nhắc lại cho người nghe những ý quan trọng và để cho họ có cơ hội hỏi bạn.
 • 4. Tập nói tại một nơi yên tĩnh. Cẩn thận khi lựa chọn từ ngữ và hình ảnh mà bạn sẽ sử dụng.
 • 5. Nhớ rằng sự trợ giúp trực quan như máy chiếu hay poster, khán giả sẽ nhớ những gì bạn nói nhanh hơn. Nhưng hãy cẩn thận bởi nếu họ được đọc hay được nhìn quá nhiều thì họ sẽ không nghe bạn nói nữa đâu.

Giờ thì hãy thử bắt đầu bằng một chủ đề thuyết trình bất kì nào đó hay áp dụng những chú ý trên vào bài thuyết trình sắp tới của bạn. Chúc bạn tự tin và thành công!

Bài viết tiếp theo sẽ giới thiệu một số mẫu câu tiếng anh hữu ích cho kĩ năng thuyết trình của bạn.

Theo nguồn : eiv.edu.vn

Add comment


Security code Refresh

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Hỏi: Giáo viên bản ngữ là gì? Đáp: - Khái niệm người bản ngữ:
Từ điển Longman Dictionary of Applied Linguistics định nghĩa người bản ngữ của một ngôn ngữ là người mà ngôn ngữ đó là tiếng mẹ đẻ. Theo từ điển Longman Dictionary of Applied Linguistics, tiếng mẹ đẻ (native language) là ngôn ngữ mà “một người lĩnh hội được từ nhỏ trong thời thơ ấu và ngôn ngữ đó được sử dụng trong gia đình và/hoặc đó là ngôn ngữ của đất nước mà người đó đang sinh sống.” (tr.188).
Rampton (1990, tr.97) đã đưa ra những đặc điểm của một người bản ngữ của một ngôn ngữ (a native speaker of a language) như sau:
 • Một ngôn ngữ cụ thể được thừa hưởng hoặc là qua di truyền hoặc là qua việc sinh ra trong một nhóm người sử dụng ngôn ngữ đó.
 • Thừa hưởng một ngôn ngữ nghĩa là có khả năng nói ngôn ngữ đó tốt.
 • Ngôn ngữ đó có thể là tiếng mẹ đẻ của người đó cũng có thể không phải.
 • Người bản ngữ còn có nghĩa là phải nắm bắt, hiểu được ngôn ngữ.
 • Khi một người là công dân thường xuyên của một nước, ngôn ngữ mẹ đẻ của nước đó là tiếng mẹ đẻ của người đó.
 • Như vậy, theo đặc điểm Rampton đưa ra thì khái niệm người bản ngữ được mở rộng ra nhiều. Đó không chỉ là những người sinh ra và lớn lên ở trong cộng đồng ngôn ngữ đó mà còn bao gồm những người từ nước khác di cư sang sinh sống nhiều năm.
  Vậy người bản ngữ nói tiếng Anh là những người sinh ra và lớn lên ở những nước nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ hay Canada (vùng nói tiếng Anh) và những người đã sang định cư ở nước này nhiều năm. Dĩ nhiên ở đây loại trừ những người vì một số lý do khách quan không sử dụng ngôn ngữ của đất nước mà họ đang sinh sống. Thực tế ta vẫn thấy có một số Việt kiều tuy sống ở Mỹ nhiều năm nhưng vẫn không nói được tiếng Anh vì giao tiếp hàng ngày của họ chỉ giới hạn trong cộng đồng người Việt trong vùng họ sống. Như vậy giáo viên bản ngữ là người bản ngữ giảng dạy ngôn ngữ bản địa. Read more ...
  EIV sẽ cam đoan với học viên về chất lượng giảng dạy: giáo viên đạt chuẩn, giáo trình được đầu tư thiết kế cho từng học viên.Vì EIV chuyên cung cấp giáo viên giảng dạy cho các công ty lớn và nhỏ trên toàn quốc, nên đặt uy tín lên hàng đầu để hoạt động lâu dài, và hợp tác bền vững với các khách hàng.  Read more ...
  Nếu công ty bạn tạm hoãn khóa học trong dài ngày, công ty bạn phải báo trước cho EIV ít nhất một tháng, các buổi học sẽ được EIV bù lại sau đó. Trong trường hợp EIV không được báo trước, công ty bạn chỉ được bù lại tối đa 2 tuần. Read more ...
  Học viên hoàn toàn có thể chủ động về thời gian và địa điểm học của mình. Phù hợp với các anh chị có đặc thù công việc khá bận rộn. Nếu có sự thay đổi về thời gian học, anh chị vui lòng cofirm trước cho EIV một tuần. Read more ...
  Bạn có thể đổi giáo viên 3 lần trong 2 tuần học đầu tiên cho tới khi chọn được giáo viên phù hợp nhất với bạn.
  Tuy nhiên trường hợp đổi giáo viên ở EIV rất ít khi xảy ra vì ban đầu EIV sẽ tìm hiểu trước yêu cầu về giáo viên của bạn để tiến cử giáo viên phù hợp, và những giáo viên kinh nghiệm, nhiệt tình của EIV chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và thích thú ngay những buổi học đầu tiên. Read more ...
  Read More
  • e-study-school-logo
  • toan-thinh-phat-logo
  • hoa-sen-group-logo
  • sian.jpg
  • westcoast
  • searefico
  • vng
  • cocacola.jpg
  • nam_huong.jpg
  • nam_huong.jpg
  • hp.jpg
  • vinaleasing.jpg
  • vinaleasing.jpg
  • cargill
  right_arrow

  Đăng Ký

  *
  *
  *
  *
  *

  Mục có dấu * là cần thiết