Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

English (United States)Tiếng Việt (Vietnamese)

HOTLINE 24/24

Mr Quyền: 091.999.1088 (Hà Nội)

Ms My: 0906.377.975 (Hồ Chí Minh)

 

TƯ VẤN VIÊN:

Văn Phòng HCM: (08) 35 262 366

Văn Phòng HN: (04) 66 867 633

 

EMAIL LIÊN HỆ:

info@eiv.edu.vn

A+ R A-

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Ở bài viết Bí quyết nói tiếng anh lưu loát và tự tin, chúng tôi đã đề cập đến một vài phương pháp giúp bạn giao tiếp tiếng anh. Bài viết này, chúng tôi đưa ra vài cách có thể giúp bạn tạo ra một môi trường tiếng anh để luyện tập và nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng anh của bạn.

 

1. Tìm một môi trường mà ở đó bạn có thể nói chuyện với người nước ngoài

  Có nhiều người nước ngoài rất muốn học thêm tiếng Việt. Đây là cơ hội để thực hành và nhận được phản hồi về cách sử dụng ngôn ngữ của bạn. Kết bạn với những người nước ngoài cũng giúp bạn có một môi trường thân thiện hơn để tự tin thể hiện những gì mình muốn nói.

   

  2. Tìm một lớp học tiếng anh

   Đây là điều cần thiết dù bạn có giỏi tiếng anh hay không. Bạn cần một giáo viên hướng dẫn để bạn đi đúng hướng. Các lớp học là nơi hữu ích để bạn thực hành và nâng cao khả năng giao tiếp trong môi trường với những người học tiếng anh khác. Nếu bạn học với những giáo viên nước ngoài từ đầu, bạn sẽ hình thành tư duy và phản xạ nhanh cho mình và đó cũng là một môi trường tốt cho việc học tiếng anh của bạn. Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài cũng sẽ giúp bạn tiếp kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

    

   3. Xem những chương trình của trẻ em

    Có lẽ bạn sẽ cảm thấy hơi buồn cười nhưng mặc dù bạn đã lớn và có những kiến thức và kinh nghiệm phù hợp với độ tuổi của mình, xem những chương trình đó giúp bạn biết được những nguyên tắc cơ bản của cấu trúc đàm thoại và cụm từ thích hợp cho các tình huống cơ bản. Bạn có thể xem những bộ phim hoạt hình nổi tiếng hiện nay, cố gắng tự nghe được càng nhiều càng tốt. Như thế giúp bạn có hứng thú hơn và dễ tiếp thu hơn rất nhiều.


    4. Xem những chương trình Sitcom trên tivi

     Có rất nhiều bộ phim để bạn lựa chọn. Những chương trình nay hướng đến đối tượng khán giả đa dạng, vì vậy những từ ngữ được sử dụng ở đây cũng khá đơn giản và liên quan đến nhiều chủ đề thú vị trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể học được ngữ điệu và từ vựng từ những bộ phim này. Ngoài ra, bạn có thể xem  những bộ phim Mỹ, Anh mà bạn yêu thích.

     5. Xem các bản tin bằng tiếng anh, từ đơn giản đến phức tạp

      Có rất nhiều trang web như CNN, TED,BBC… giúp bạn điều này. Những vấn đề đa dạng trong các bản tin giúp bạn không cảm thấy nhàm chán.

      Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, quan trọng nhất vẫn là quyết tâm và sự kiên trì. Chúc bạn thành công trong việc học tiếng anh và trở thành người giao tiếp tiếng anh giỏi.

      Theo nguồn: EIV